Call Center : 081 658 3828
Office Call : 02 597 3956
 
Factory
1. แผนกวิจัยและพัฒนา (R & D Department)
เพราะคุณภาพของสินค้าที่ดี ต้องเริ่มต้นตั้งแต่คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ที่ได้ผล และมีความปลอดภัยสูง จากทีมเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ และส่งไปทำการวิจัยผลิตภัณฑ์ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ใน Lab ที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ โดย R & D ฝ่ายอาหารเสริม และ R & D ฝ่ายสารสกัด ที่ทำหน้าที่วิจัยคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือคิดสูตรตามคำสั่งซื้อของลูกค้า และทำการทดลอง ในห้อง Lab จนให้ผลเป็นที่น่าพอใจ เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ประกอบการ พร้อมทั้งให้ความรู้ คำปรึกษาและข้อมูลต่างๆ แก่ท่านก่อนการตัดสินใจผลิตสินค้า
2. แผนกควบคุมคุณภาพ (Quality Control)
นอกจากขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาแล้ว เรายังตระหนักถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยของสินค้าและผลิตภัณฑ์ทุกชนิด โดยการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ทั้งคุณภาพทางด้านกายภาพ (Physical control) คุณภาพทางด้านเคมี (Chemical control) การปนเปื้อนของเชื้อ (Microbial contamination) การปนเปื้อนของโลหะหนัก (Heavy Metal Contamination)
3. แผนกการผลิต (Production Department)
เรามีขั้นตอนกรรมวิธีการผลิต การควบคุมคุณภาพ และเครื่องมือ เครื่องจักรการผลิตที่มีความทันสมัยได้มาตรฐานในทุกกระบวนการผลิต ตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปพร้อมวางจำหน่าย
ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม

1. อัดผงยาด้วยเครื่องบรรจุแคปซูล หรือเครื่องตอกเม็ดยา หรือเครื่องทำซอฟเจล เครื่องบรรจุชนิดอัตโนมัติ จัดการทำงานได้อย่างเป็นอิสระ สู่กระบวนการทำงาน มีความแม่นยำในการบรรจุผงได้อย่างถูกต้องถ้าเป็นแคปซูล วัสดุที่ทำตัวเครื่องผลิตจากสแตนเลสสตีล ซึ่งตรงกับข้อกำหนด
ด้านความปลอดภัยและด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข และมีการตรวจวิเคราะห์ทุกครึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจสองค่ามารตรฐานต่างๆ เช่นค่าความชื้น น้ำหนักของเม็ดยา เป็นต้น

2. หลังจากได้แคปซูลยา หรือเม็ดยาแล้ว ก็นำเม็ดยาไปผ่านกระบวนการทำความสะอาด และนำเม็ดยาไปเข้าแผงโดยเครื่องบลิสเตอร์ โดยใช้พีวีซีใส และปิดด้วยฟอล์ยอลูมิเนียมเพื่อป้องกันการเข้าของอากาศ และความชื้น โดยจะมีพนักงาน QC ทุกแผง

3. นำแผงยาที่ได้มาบรรจุใส่ซองฟอล์ย แล้วซีลปากซอง จากนั้น นำบรรจุภัณฑ์ เช่นหลอด ซอง กระปุกหรือกล่อง ไปยิงวันที่ เพื่อแสดงวันผลิต วันหมดอายุ และจำนวนล๊อตที่ผลิตให้ชัดเจนด้วยระบบคอมพิวเตอร์

4. เครื่องอบชริ้งฟิล์มหด เพื่อนำกล่อง หรือฝาขวด ที่บรรจุเรียบร้อยแล้วมาใส่ถุงชริ้ง ผ่านความร้อน ให้ได้รูปทรงที่สวยงาม และสะอาด พร้อมส่งขาย

สารสกัดสำคัญต่างๆ
1. เบต้า–กลูแคน (Beta – Glucan)
ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดผลข้างเคียงของเคมีบำบัด การฉายแสง กระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค ดูดซับไขมัน (คลอเลสเตอรอล) เพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อน (เบาหวาน) สร้างกากใยอาหาร (การขับถ่าย) ฟื้นฟูสภาพผิว (ริ้วรอย จุดด่างดำ)
2. สารสกัดจากพลูคาว (Houttuynia Extract)
ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก และช่วยต้านความเสื่อมของร่างกายได้ ดอกยอดและใบมีสารฟลาโวนอยด์ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยทำให้แผลอักเสบหายเร็วขึ้น รักษาโรคหืด และบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์
3. สารสกัดจากกระชายดำ (Krachaidum Extract)
บำรุงฮอร์โมนเพศชาย กระตุ้นประสาท ทำให้กระชุ่มกระชวย บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ ขับลม ขับปัสสาวะ แก้โรคกระเพาะอาหาร แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ เนื่องจากรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา
4. โสมสกัด (Ginseng Extract)
กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งเป็นสารต้านเชื้อไวรัส ช่วยเพิ่มการสร้างพลังงาน ทำให้มีความทนทานต่อการออกกำลังหนักได้ดีขึ้น ้และทำให้สามารถนำพาออกซิเจนไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ อาจถือได้ว่าเป็นไวอะกร้าธรรมชาติ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นปกติ ลดระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับมาตรฐาน
5. สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract)
จะช่วยลดปฏิกิริยาและการเพิ่มเม็ดสีที่ผิวหนัง เมื่อถูกแสงแดด สารโอพีซีในเปลือกสนสกัดสามารถลดขนาดและความเข้มของฝ้า โดยไม่มีผลข้างเคียงกับผิวบริเวณอื่นเลย ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยยับยั้งการก่อมะเร็งที่เกิดจากการสัมผัสหรือกระตุ้นด้วยสารเคมีอีกด้วย
6. สารสกัดจากพริกไทยดำ (Black Pepper Extract)
ช่วยขับลม เสมหะ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ บำรุงธาตุ แก้อาการอาหารไม่ย่อย
7. โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง (Isolated Soy Protein)
มีฤทธิ์แก้ปวดประจำเดือน ช่วยให้รอบเดือนปกติ ลดอาการสวิงสวายในสตรีวัยทอง รักษาระดับน้ำตาลในเลือด แก้อาการตะคริว
ที่กล้ามเนื้อขา ทำให้ช่องคลอดมีน้ำเมือกหล่อลื่น เสริมโครงสร้างกระดูกและเนื้อเยื่อคอลลาเจน
8. สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract)
มีประสิทธิภาพในการป้องกันอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี
9. คอลลาเจน (Collagen)
เป็นโปรตีนที่ทำให้เกิดความสปริงตัวของผิวหนัง ให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน กระชับ
10. สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract)
ช่วยให้ผนังเส้นเลือด โดยเฉพาะเส้นเลือดดำ (Veins) มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น ช่วยลดปฏิกิริยาและการเพิ่มเม็ดสีที่ผิวหนังเมื่อได้ถูก
แสงแดด ลดขนาดความเข้มของฝ้าโดยไม่ส่งผลข้างเคียง
11. กรดอัลฟ่าไลโปอิค (Alpha Lipoic Acid)
เป็นสารจำเป็นของร่างกาย สำหรับการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะเมื่อรับประทานเข้าไปกรดนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นกลูต้าไธโอน ทำให้ร่างกายสามารถยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวขาว สว่างขึ้นด้วย
12. สารสกัดจากชาเขียว (Green Tea Extract)
ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันโรคเบาหวาน ช่วยให้น้ำหนักลดลง ป้องกันความผิดปกติของผิวหนัง ป้องกันโรคพาร์กินสันและโรคอัลไซเมอร์
13. สารสกัดจากตังกุย (Dong Quai Extract)
ช่วยให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ แก้ปวดประจำเดือน ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว และเป็นยาระบายท้องอ่อนๆ ด้วย
14. ไคโตซาน (Chitosan)
ช่วยดักจับไขมันอิสระและคลอเลสเตอรอล ต้นเหตุของไขมันส่วนเกิน มีผลให้น้ำหนักตัวลดลง หรือควบคุมน้ำหนักได้ และยังสามารถช่วยล้างสารพิษในลำไส้ได้อีกด้วย
15. แอลคาร์นิทีน แอลทาเทรต (L-Carnitine L-tartrate)
กรดอะมิโนที่นำไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงาน ไขมันที่สะสมในร่างกายลดลง เพิ่มอัตราเมตาบอลิซึ่ม
(อัตราที่ร่างกายเผาผลาญแคลลอรี) ทำให้กล้ามเนื้อดูกระชับยิ่งขึ้น
16. สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract)
ตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักที่น่ามหัศจรรย์ถั่วขาวเป็นพืชในตระกูลถั่วที่มีคุณประโยชน์มากมายในตัวมันเองเพราะให้สารอาหารที่
มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และมีใยอาหารสูงขณะเดียวกันในถั่วขาวก็มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว คือ มีสารที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์อะไมเลส ที่ใช้ย่อยอาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ให้กลายเป็นน้ำตาลที่มีโมเลกุลขนาดเล็กเพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ มีสารสำคัญ คือ สารฟาเซโอเลมิน (Phaseolamin) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นตัวบล็อกแป้ง (Starch Blocker) ส่งผลให้อาหารจำพวกแป้ง ที่รับประทานเข้าไปนั้น ไม่ถูกย่อย และ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไปเป็นไขมัน
17. เบต้า-กลูแคนจากบรูเวอร์สยีสต์ (Beta-Glucan from Brewers Yeast) เป็นหนึ่งในสารอาหารที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วยวิธีการทำงานคือ เมื่อร่างกายได้รับเบต้ากลูแคนจากอาหาร เบต้ากลูแคนจะถูกย่อยและดูดซึมในลำไส้เล็กเข้าสู่เม็ดเลือดขาว และกระจายไปสู่ส่วนต่างๆของร่างกาย กระตุ้นให้เซลล์อื่นๆในระบบภูมิ
คุ้มกัน พร้อมที่จะกำจัดเชื้อโรค ส่งผลให้มีการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้นและช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญของร่างกายให้ดี
ขึ้นอีกด้วย
18. สารสกัดจากกระบองเพชร (Cactus Extract )
ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ใช้สร้างไขมัน พร้อมทั้งกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญได้ดีขึ้น อุดมด้วยเส้นใยคุณภาพสูง ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ลดความอยากอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ และป้องกันโรคริดสีดวงได้
19. สารสกัดจากพริก (Capsicum Extract ) แคปไซซิน ( Capsaisin )
ช่วยลดการสะสมไขมัน ลดน้ำหนักได้โดยช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร และเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่มีอยู่เดิม
20. สารสกัดจากผลส้มแขก (Garcinia Extract)
ช่วยยับยั้งการเกิดไขมันสะสมใหม่และการนำไขมันสะสมเก่าออกไปใช้เป็นพลังงาน ส้มแขกเป็นพืชที่มีผลรสเปรี้ยวจัดและให้สารสกัด
สำคัญที่มีชื่อว่ากรดไฮดรอกซีซิตริก (Hydroxycitric Acid) หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า HCA ในปริมาณสูง มีผลในการยับยั้งการ
ทำงานของเอนไซม์เอทีพีซิเตรทไลเอส (ATP Citratelyase) การยับยั้งกระบวนการในการเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคสเป็นไขมันสะสม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ช่วยยับยั้งการเกิดไขมันสะสมใหม่ และการนำไขมันสะสมเก่าออกไปใช้เป็นพลังงาน แถมยังมีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อนๆ ด้วย
21. สารโครเมียม (Chromium Amino Acid Chelate 2%)
เป็นแร่ธาตุที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส, คาร์โบไฮเดรต และไขมันในร่างกาย ช่วยควบคุมระดับ
น้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ และช่วยลดความอยากน้ำตาล
22. Pyridoxine Hydrochloride (Vitamin B6)
สร้างภูมิต้านทานแอนติบอดี้ และช่วยสร้างเซลล์โลหิตได้ดียิ่งขึ้น บรรเทาโรคที่เกิดจากระบบประสาทและผิวหนัง, บรรเทาการคลื่นไส้
อาเจียน, อาการปากแห้งและคอแห้งได้
23. สารสกัดจากเมล็ดดอกคำฝอย (Aqua Conjugated Linoleic Acid)
ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันตาวนต่างๆ ในร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ลดไขมันส่วนเกิน ป้องกันไขมันอุดตัน ช่วยลดคลอเลสเตอรอลและ ไตรกลีเซอไรด์ในเลือด เพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย เร่งการขับเหงื่อ ช่วยเสริมฤทธิ์สมุนไพรอื่น ๆ ในการลดน้ำหนัก ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไลโปรตีนไลเปส Lipoprotein Lipase ซึ่งมีหน้าที่ปลดปล่อยไขมันในกระแสเลือดเพื่อสะสมไว้ในเซลล์ ดังนั้น จึงส่งผลให้ไขมันที่จะถูกส่งไปสะสมที่เซลล์ต่างๆ ลดน้อยลง เท่ากับการยับยั้งการเกิดสะสมของไขมันใหม่
24. ฟอสฟาติดิล คอลีน (Phosphatidyl choline)
เป็นส่วนประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์และส่งเสริมการทำงานของเซลล์ประสาทช่วยควบคุมระดับคลอเลสเตอรอลในร่างกายเพื่อการไหลเวียนโลหิตที่ดี
25. สารสกัดจากหัวบุก (Amorphophallus Konjac)
ทำให้ระบบขับถ่ายดี ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ช่วยลดการดูดซึมคลอเลสเตอรอลและน้ำตาลที่มีมากเกินความต้องการของร่างกายได้ อีกทั้งยังกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่ ให้เคลื่อนไหวขับอุจจาระที่ตกค้างและขจัดสารพิษหรือแก๊สออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น ป้องกันการ
เกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่
26. สารสกัดจากต้นไซเลียมฮักส์ (Psyllium Husk Powder Extract)
ช่วยลดการดูดซึมของไขมันและพลังงานที่จะเข้าสู่ร่างกาย ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น และไม่หิวบ่อยระหว่างมื้อ กระตุ้นระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ ลดอาการท้องผูก บรรเทาอาการของผู้เป็นริดสีดวงทวาร ช่วยขับสารพิษในลำไส้ ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่
 
CopyRight@2014 Naturalextract All Rights Reserved.